Cổng hoa cưới khủng nhất Việt Nam nhân ngày Quốc Khánh 2/9 do Học viện Neffertiti thực hiện

Nguyễn Ngọc Bích
Nhân dịp kỷ niệm 77 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2022) tại Sân Golf Tân Sơn Nhất, TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra lễ cưới tập thể năm 2022 với 100 đôi uyên ương.

Cổng hoa cưới khủng nhất Việt Nam do Học viện Neffertiti thực hiện

Điểm nhấn của lễ cưới đặc biệt này là Cổng hoa cưới khủng nhất Việt Nam cao hơn 7m, rộng gần 30m được tạo hình từ hơn một tấn hoa quả do thầy trò học viện Nefertiti - nghệ nhân quốc gia Minh Thuận, Chủ nhiệm CLB NetViet Bình Dương, giảng viên chính bộ môn KẾT TRÁP RỒNG PHƯỢNG tại Học viện Nefertiti (98 Tây Sơn - Đống Đa - Hà Nội) cùng các cộng sự thực hiện.

cong122-1662089668.jpg Cổng hoa cưới khủng nhất Việt Nam nhân ngày Quốc Khánh 2/9 do Học viện Neffertiti thực hiện

Bà Nguyễn Thị Ngọc Bích, giám đốc Học viện Nefertiti 98 Tây Sơn - Đống Đa - Hà Nội cho biết, với chủ đề của lễ cưới tập thể năm nay là “Tôn vinh nét đẹp văn hóa Việt”, Học viện Nefertiti mang đến sự kiện một cổng hoa hoành tráng để chúc phúc cho hơn 100 đôi uyên ương.

“Đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật mà qua đó còn nhằm gửi tới mọi người thông điệp về hoa quả tạo hình nghệ thuật và tôn vinh những con người đang hằng ngày nỗ lực sáng tạo nâng cao những giá trị của hoa, trái cây Việt Nam...", bà Nguyễn Thị Ngọc Bích chia sẻ.

Được biết tại Hà Nội, nhưng sự kiện quảng bá giới thiệu đặc sản vùng miền, sản phẩm OCOP luôn xuất hiện biểu trưng rồng phượng tạo hình từ hoa quả do Học viện Nefertiti nhằm tôn vinh những giá trị văn hoá của hoa, quả và nông sản Việt Nam.

Theo giám đốc Học viện Nefertiti thì đây là cổng rồng phượng phục vụ đám cưới lớn nhất mà thầy và trò của Học viên từng thi công, cũng là cổng rồng phượng đạt kỷ lục Việt Nam đến thời điểm hiện tại.

Trên cơ sở đó, Hội đồng Kỷ lục gia Việt Nam chính thức xác lập kỷ lục với nội dung: "Cổng cưới tạo hình Rồng Phượng bằng hoa và trái cây có kích thước lớn nhất, mừng Lễ cưới tập thể của các cặp đôi công nhân tại TP.HCM năm 2022".

b06cd823-8b61-4a79-8740-6fdd1404841e-1662099071.jpeg Quyết định xác lập Kỷ lục Việt Nam
b780760b-a6f7-4603-869d-b817166f86cf-1662099185.jpeg
Nghệ nhân Minh Thuận cùng các cộng sự của Học viện Nefertiti và CLB NetViet Bình Dương đón nhận Quyết định Kỷ lục Việt Nam

Nói về ý nghĩa của cổng rồng phượng trong ngày vui hạnh phúc trăm năm của hơn 100 cặp uyên ương, bà Nguyễn Thị Ngọc Bích cho biết, cổng hoa cưới rồng phượng được tạo hình từ hoa quả đến đón rước những điềm lành, những điều tốt đẹp cho cô dâu chú rể khi bước qua trong ngày vui trọng đại.

Theo quan niệm dân gian từ xa xưa thì rồng và phượng là hai con vật linh thiêng ở chốn cung đình thể hiện địa vị hoàng gia, quy tộc của gia đình nhà trai cũng như nhà gái để ngằm mang tới ý nghĩa chúc phúc cho vợ chồng trẻ luôn luôn sống trong giàu sang, sung túc và phú quý.

Bên cạnh đó theo ý nghĩa của dân gian thì rồng phượng sum vầy còn nhằm biểu trưng cho ngày lễ đoàn viên. Vì vậy cổng hoa cưới rồng phượng sum vầy có ý nghĩa chúc cho cặp đôi thêm phần hạnh phúc, con đàn cháu đống, mãi mãi hạnh phúc bên nhau cho tới trọn đời.

ĐĂNG KÝ HỘI VIÊN